“Lá nằm trong lá” – Như tìm thấy tình yêu

on
Lá nằm trong lá 

 “Lá nằm trong lá” chỉ đơn thuần là… tình yêu thơ trẻ, nhẹ nhàng bềnh bồng như những chiếc lá…..

Một buổi sáng thứ 7 đẹp trời, không phải đi làm nhưng vẫn dậy thật sớm. Thấy lòng nhẹ nhàng hơn là vùi đầu vào chăn cho đến chán. Dọn dẹp nhà cửa xong là nằm ôm quyển sách này, và xử xong trước khi khi đến giờ ăn trưa. Não mình thật sự cũng không có khả năng review lại cảm xúc và trải nghiệm những gì đã qua, đã thưởng thức. Những đôi khi lòng đã ngân ngấn cảm xúc, đủ để trào ra thứ tình yêu khó gọi tên (đặc biệt là vào thời điểm mua tầm tã, sấm sét ì đùng thế này), dành cho một quyển sách. Cảm giác khi yêu một quyển sách cũng không khác khi yêu một người bằng xương bằng thịt là mấy.

Đó là khi bạn chạm vào bìa sách và cảm thấy… yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Yêu bức tranh “ngũ tướng học trò” được vẽ nguệch ngoạc dắt bạn trở về cái thời bạn vẽ con mèo và được cô bạn bên cạnh khen: “Con cún bạn vẽ đẹp ghê!”. Cái thời ngây ngô đó, sao có thể quên, nhỉ?

Đó là khi bạn nhìn tựa sách và nhận ra nó được lồng trong một bài thơ nghe rất dễ… say:

” Khi mùa xuân đến

Tình anh lại đầy

Lá nằm trong lá

Tay nằm trong tay”

Đến lúc này thì sự tò mò khiến bạn không thể không khám phá những trang tiếp theo. Sự thôi thúc khám phá bao giờ cũng là một sự bắt đầu lôi cuốn của tình yêu.

Cũng như khi bạn tìm thấy một nửa của mình, bạn sẽ tìm thấy chính mình trong ánh mắt của người đó. Bạn đọc “Lá nằm trong lá” và bạn cảm nhận được cả vùng trời tuổi thơ của mình hiện điện trong từng trang giấy. Từ những câu nói ngây ngô, những sở thích nông nổi, đến những tình cảm ban sơ vừa nhen nhóm với đủ cung bậc cảm xúc.

Những cái biệt danh ngộ nghĩnh đầy chất thi sĩ khiến bạn bật cười như Lãnh Nguyệt Hàn, Cỏ Phong Sương, Hận Thế Nhân, Trầm Mặc Tử cho đến những nickname đáng yêu như Xí Muội, Cúc Tần, Hạt Dưa, Thỏ Con lại khiến bạn thấy bình yên lạ. Bạn và “nửa kia” hẳn cũng có nickname dành riêng cho nhau mà mỗi khi bạn cất tiếng gọi, nó chứa đựng cả một vùng trời bình yên.

Những câu văn mộc mạc của Nguyễn Nhật Ánh luôn có thể khiến bạn bật cười, như những lời tỏ tình ngô nghê khiến bạn mất ngủ vì… mải cười suốt đêm vậy. Những vẫn có những khoảnh khắc khác, khiến bạn mủi lòng.

Tình yêu nào không có thử thách? Những lời nói dối, những hồ nghi, và cả những bí mật không thể giấu kín mãi.

Và thật may mắn, tất cả những giận hờn, trách móc, những giọt nước mắt đã bị cuốn trôi nhờ sự cảm thông, lòng vị tha, và nhất là… niềm tin ở nhau.

Và rồi, tay lại trong tay…

Chọn sách như chọn người yêu: Hãy chọn người có thể khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng vẫn lôi cuốn bạn dù ban đầu có vẻ không hợp gout cho lắm. Hãy chọn người khiến bạn muốn “ngấu nghiến” dù người ấy không phải thuộc hàng lộng lẫy chim sa cá lặn. Quan trọng nhất, hãy chọn người có thể khiến bạn mỉm cười, cảm thấy bình yên khi nghĩ đến và khi bên người ấy, bạn cảm nhận được cái TÔI rõ ràng nhất.

Không hồi hộp, lôi cuốn, cũng không lãng mạn, “Lá nằm trong lá” chỉ đơn thuần là… tình yêu thơ trẻ, nhẹ bẫng, bềnh bồng như những chiếc lá…..

If you had a bad long week, and you wanna refresh yourself, just read this book. I’ve smiled all the time from the first pages. It reminds me memories of childhood. Really sweet souvernirs!